จากกระแสการเปลี่ยนแปลงของโลกปัจจุบันที่เร่งรีบ ต้องการความเรียบง่าย และมีเวลาจำกัดในการทาน ทางซานตาเฟ่ ได้คิดพัฒนารูปแบบการบริการร้านสเต๊ก แบบ SELF SERVICE ร้านแรกในประเทศไทย ในปี 2563 ที่ ไลฟ์ เซ็นเตอร์ สาธร โดยใช้ชื่อร้าน ว่า “ซานตาเฟ่ อีซี่” “SANTA FE’ EASY” จึงเกิดขึ้น เพื่อตอบรับไลฟสไตล์ของคนรุ่นใหม่ เน้นความสะดวก รวดเร็วในการบริการตนเอง รวมถึงความคุ้มค่า และความหลากหลายของเมนู ช่วยต่อยอดในการสร้างฐานกลุ่มลูกค้าใหม่ ๆ ให้มากยิ่งขึ้น
ร้านสเต๊กรูปแบบใหม่ ให้บริการแบบ QSR (QUICK SERVICE RESTAURANT) เน้นความสะดวก รวดเร็ว นำแสนอความอร่อยของสเต๊กเป็นหลัก ในแนวความคิดใหม่ “FAST SERVE…SELF-SERVICE” อร่อยง่าย ๆ สไตล์ EASY มีเมนูหลากหลาย ทั้งแบบจานเดี่ยว และแบบเซต ไม่ว่าจะเป็นสเต๊ก เมนูข้าว รวมถึงเมนูสปาเก็ตตี้ รวมทั้งอาหารทานเล่น ซึ่งตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ที่ทันสมัย ต้องการความคุ้มค่า ในราคาที่จับต้องได้ พร้อมความรวดเร็วของการปรุงอาหารอย่างใส่ใจ และความคล่องตัวที่ลูกค้าได้บริการตนเอง (SELF SERVICE) โดยยึดหลักการบริหารจัดการดังนี้